CÁCH LÀM SẠCH MÀN HÌNH IPHONE: 5 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH

CÁCH LÀM SẠCH MÀN HÌNH IPHONE: 5 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH

Khi nghĩ về tần suất chúng ta chạm vào điện thoại, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng được coi là một trong những đồ vật bẩn nhất mà chúng ta sở hữu. Điều này làm cho việc khử trùng chúng thường xuyên trở nên quan trọng.

TẠI SAO MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI CỦA TÔI BỊ BẨN NHƯ VẬY?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là chúng ta thường xuyên chạm vào những đồ vật có vi trùng bám trên đó và sau đó với lấy điện thoại. Thật vậy, một nghiên cứu cho thấy trung bình một người dùng kiểm tra điện thoại của họ 52 lần mỗi ngày .

Nếu bạn xem xét số lần chúng ta chọn điện thoại mà không kiểm tra, con số đó sẽ cao hơn đáng kể. Mỗi khi bạn trượt, nhấn vào nút ngủ/thức hoặc nhắn tin, điện thoại của bạn sẽ cảm nhận được tất cả những điều đó.

Trong khi chúng ta rửa tay khi về nhà, trước khi ăn và sau khi đi phương tiện công cộng, chúng ta hiếm khi làm như vậy trước khi với lấy điện thoại. Vì vậy, hoàn toàn không có gì ngạc nhiên khi vi khuẩn tích tụ trên điện thoại của chúng ta tương đương với 17.000 chủng vi khuẩn khác nhau trên điện thoại di động thông thường.

Và hãy sẵn sàng cho phần kinh tởm nhất: Các nhà khoa học phát hiện ra rằng điện thoại di động chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 10 lần so với bệ toilet. Tại sao lại thế này? Chà, hơn 90% người Mỹ sử dụng điện thoại trong phòng tắm. Khi xả bồn cầu, vi trùng sẽ phát tán khắp nơi, kể cả điện thoại của bạn.

Hơn nữa, cứ sáu người sở hữu điện thoại thông minh thì có một người đã đánh rơi điện thoại của họ vào bồn cầu và vẫn chưa rõ liệu họ có khử trùng điện thoại ngay sau đó hay không. Vì lý do này, thực sự không có gì ngạc nhiên khi vi khuẩn trong phân được phát hiện trên điện thoại di động.

Tất nhiên, có những lý do khác (không phải vi khuẩn) khiến điện thoại của bạn bị bẩn. Từ lớp dầu tự nhiên được tiết ra từ bàn tay của bạn cho đến lớp trang điểm thỉnh thoảng bị dính vào cà phê có đường, điện thoại của bạn thực sự in dấu tất cả những sắc thái lộn xộn trong ngày của bạn. Ngoài ra, nếu bạn để điện thoại trong quần, thậm chí cả mực và thuốc nhuộm trong các thành phần của quần áo có thể bám vào màn hình của bạn.

VIỆC LÀM SẠCH MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI CỦA TÔI CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG ĐẾN VẬY KHÔNG?

Bây giờ chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về tình trạng thực sự của điện thoại, hãy xem xét một câu hỏi thực tế: Chúng ta có thực sự cần phải lo lắng về vi trùng trên điện thoại của mình không?

Chà, trong số hàng nghìn chủng vi khuẩn có thể tìm thấy trên điện thoại của bạn, nhiều loại là những sinh vật vô hại sẽ không gây hại cho bạn dưới bất kỳ hình thức nào. Vi khuẩn ở xung quanh chúng ta; một số thậm chí còn sống trên da của chúng ta (miếng bảo vệ màn hình cho con người) và bên trong cơ thể chúng ta.

Nhưng vẫn có lý do để lo lắng về vi khuẩn mà điện thoại của bạn chứa đựng. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, vi khuẩn trong phân đã được tìm thấy trên điện thoại. Các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra các chủng vi khuẩn nghiêm trọng khác và thậm chí cả một số loại virus như cúm. Điều này sẽ không tự động khiến bạn bị bệnh nhưng vẫn có thể làm tăng nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh.

Vì lý do này, chúng tôi cho rằng việc làm sạch màn hình điện thoại của bạn là khá quan trọng. Và mặc dù bạn không thể nhìn thấy vi khuẩn và vi rút bằng mắt thường, nhưng vết bẩn là một thứ siêu dễ nhìn thấy, đó chỉ là một lý do khác tại sao việc làm sạch lại quan trọng.

CÁCH LÀM SẠCH MÀN HÌNH IPHONE CỦA BẠN

Cách bạn làm sạch màn hình iPhone tùy thuộc vào mẫu iPhone bạn hiện có.

Có rất nhiều mẫu để theo dõi. Trong trường hợp bạn quên mình đang sử dụng kiểu máy nào, đây là cách dễ dàng để kiểm tra: Lấy iPhone của bạn và đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Hàng thứ ba sẽ hiển thị tên model.

Khi bạn đã hiểu rõ điều đó, hãy làm theo các mẹo đã được nhà sản xuất phê duyệt này để làm sạch iPhone của bạn.

NẾU BẠN CÓ IPHONE 11, 12 HOẶC 13

Các mẫu iPhone mới nhất có màn hình cảm ứng bằng kính với lớp sơn mờ. Điều này khiến nó dễ bị bám vết bẩn từ mọi thứ nó tiếp xúc, bao gồm cả tay, quần áo và mọi thứ trong túi xách của bạn.

Về mặt tích cực, màn hình iPhone này có lớp phủ chống dấu vân tay. Thật không may, nó không hoạt động tốt với các sản phẩm làm sạch mạnh, vì vậy hãy nhẹ nhàng khi làm sạch nó.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo các bước sau để đảm bảo màn hình iPhone của bạn sạch nhất có thể:

  • Tắt iPhone của bạn để tránh vô tình nhắn tin hoặc gọi điện cho ai đó.
  • Tháo vỏ điện thoại của bạn . (Tất cả chúng ta đều làm sạch bao da của bạn, nhưng hãy nhớ có một cách cụ thể để làm điều đó.)
  • Sử dụng vải sợi nhỏ ẩm, nhẹ nhàng lau toàn bộ điện thoại của bạn theo chuyển động tròn (cảnh báo: đảm bảo tránh mọi cổng hoặc khe hở).
  • Để thêm chất khử trùng, hãy dùng khăn ướt tẩm cồn và lau sạch xung quanh iPhone của bạn.
  • Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô để lau sạch mọi hơi ẩm dư thừa và loại bỏ mọi vệt ướt trên iPhone của bạn.
  • Vậy là bạn đã có nó: một cách dễ dàng để làm sạch màn hình iPhone mà không gây bất kỳ thiệt hại nào cho nó.

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
All in one
Thông tin người mua
Tổng: