Cách làm sạch màn hình máy tính và máy tính xách tay để hiển thị rõ ràng

Cách làm sạch màn hình máy tính và máy tính xách tay để hiển thị rõ ràng

Điều đầu tiên bạn cần biết trước khi làm sạch màn hình máy tính xách tay hoặc màn hình máy tính là loại màn hình bạn đang làm việc—được phủ kính hay không phủ kính—vì các màn hình khác nhau yêu cầu cách chăm sóc khác nhau.

Màn hình phủ kính hoặc phủ kính chắc chắn hơn màn hình không phủ kính. Các sản phẩm mới hơn của Apple, như màn hình iMac và MacBook có lớp phủ kính trên màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng). Màn hình LCD hoặc LED (đi-ốt phát sáng) không phủ kính có vẻ mờ hơn đối với mắt và được tìm thấy trên hầu hết các máy tính, máy tính xách tay chạy Windows cũng như nhiều thiết bị màn hình cảm ứng. Chúng có thể bị hư hỏng dễ dàng hơn nếu không được vệ sinh đúng cách.

Cách làm sạch màn hình máy tính và máy tính xách tay phủ kính

Tắt nguồn.

Tắt màn hình máy tính hoặc máy tính xách tay. Bạn sẽ tránh được sự cố về điện và màn hình đen giúp bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn.

Nhẹ nhàng lau sạch bụi (và hầu hết các vết bẩn).

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch để lau sạch bụi. Gấp miếng vải làm đôi và bắt đầu từ phía trên cùng của màn hình, nhẹ nhàng lau từ bên này sang bên kia. Chuyển sang mặt sạch của miếng vải và lau màn hình từ trên xuống dưới. Bằng cách ấn nhẹ, bạn có thể loại bỏ hầu hết các vết bẩn mà không cần dụng cụ tẩy rửa nào khác.

Giải quyết vấn đề bị mắc kẹt.

Nếu vải sợi nhỏ không làm sạch hết bụi bẩn trên màn hình, hãy lau lại bằng vải sợi nhỏ sạch . (Không sử dụng khăn có nhiều bụi.) Làm ẩm miếng vải sạch bằng vài giọt nước cất hoặc cồn xát isopropyl. Dùng vải nhẹ nhàng lau sạch cặn bẩn bằng cách ấn nhẹ lên màn hình.

Làm khô màn hình.

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô, sạch khác để lau khô màn hình sau khi lau ẩm.

Làm sạch vỏ màn hình.

Cuối cùng, sử dụng miếng vải sợi nhỏ đã được làm ẩm trước đó hoặc khăn lau khử trùng (vắt cho đến khi chỉ còn ẩm) để lau và lau bụi vỏ xung quanh màn hình máy tính hoặc máy tính xách tay.

Cách làm sạch màn hình máy tính và máy tính xách tay không phủ kính

Tắt nguồn.

Rút phích cắm hoặc tắt màn hình hoặc máy tính xách tay và để nguội hoàn toàn.

Loai bo bui.

Sử dụng vải sợi nhỏ khô và sạch để loại bỏ bụi khỏi màn hình. Gấp miếng vải thành bốn phần và bắt đầu từ phía trên cùng của màn hình, lau hai bên bằng áp lực nhẹ. Khi miếng vải trở nên bẩn, hãy chuyển sang mặt sạch và tiếp tục lau bụi.

Lau sạch các vết bẩn và bụi bẩn bám trên.

Nếu vẫn còn vết bẩn trên màn hình không phủ kính (LED hoặc LCD) sau khi lau bằng vải khô, hãy làm ẩm nhẹ một miếng vải sợi nhỏ sạch thứ hai bằng nước cất. Vải chỉ nên hơi ẩm—không nhỏ giọt. Dùng lực chạm nhẹ và ấn nhẹ để chỉ lau những vùng bị lem.

Nếu các bit bị kẹt không nhúc nhích, hãy trộn dung dịch gồm một phần nước cất và một phần rượu isopropyl. Xịt hỗn hợp lên một miếng vải sợi nhỏ sạch (không bao giờ xịt bất cứ thứ gì trực tiếp lên màn hình) và nhẹ nhàng lau những vùng có nhiều bụi bẩn.

Làm khô màn hình.

Sau khi lau chùi bằng vải ẩm, hãy dùng vải sợi nhỏ khô, sạch để lau khô màn hình ngay lập tức.

Làm sạch vỏ màn hình.

Để loại bỏ bụi bẩn khỏi vỏ màn hình, hãy dùng vải sợi nhỏ đã làm ẩm trước đó để lau sạch đất. Nếu bạn cảm thấy các phụ kiện máy tính cần được khử trùng, hãy vắt khăn lau khử trùng cho đến khi gần khô (không nhỏ giọt!) rồi lau vỏ, bàn phím và các thiết bị ngoại vi.

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
All in one
Thông tin người mua
Tổng: