Những tính năng ẩn của Samsung Galaxy có thể giúp ích cho bạn

Những tính năng ẩn của Samsung Galaxy có thể giúp ích cho bạn

Cho dù bạn đủ may mắn để sở hữu một chiếc Samsung Galaxy S23 Ultra hoàn toàn mới , một chiếc điện thoại nắp gập thời trang như Z Flip 4 hay chỉ là một trong những điện thoại Samsung tốt nhất hiện nay, thì vẫn có rất nhiều mẹo, mẹo và thủ thuật ẩn trong các thiết bị Galaxy mà bây giờ bạn có thể nhận thức được.

Từ việc loại bỏ các đối tượng ra khỏi hình ảnh, đến tùy chỉnh các nút bên và thậm chí chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ vuốt lòng bàn tay, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng tính năng bí mật được tích hợp trong điện thoại hoặc máy tính bảng Galaxy của mình.

CHỤP ẢNH TỰ SƯỚNG BẰNG GIỌNG NÓI HOẶC CỬ CHỈ TAY

Dù muốn hay không, selfies là một phần của cuộc sống hàng ngày bây giờ.

Để kích hoạt các cử chỉ chụp ảnh tự sướng trên Galaxy của bạn, hãy mở ứng dụng Máy ảnh , sau đó nhấn vào bánh răng cài đặt ở góc trên cùng bên trái. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào ” Phương pháp chụp “. Tiếp theo, chạm vào nút chuyển đổi bên cạnh ” Khẩu lệnh ” và ” Hiển thị lòng bàn tay “.

Giờ đây, bạn có thể kích hoạt màn trập bằng cách nói ” smile ,” ” cheese ,” Capture ,” hoặc ” shoot ” — thao tác này hoạt động với cả camera trước và sau. Để chụp ảnh tự sướng hoặc quay video bằng cử chỉ, chỉ cần giữ hướng lòng bàn tay lên máy ảnh phía trước hoặc nói “quay video”.

TẠO THƯ MỤC BẢO MẬT ĐỂ GIỮ NỘI DUNG RIÊNG TƯ

Bạn có biết rằng điện thoại Samsung có kho bí mật riêng, được gọi là Thư mục bảo mật? Đó là một loại không gian thứ hai nơi bạn có thể di chuyển các tệp hoặc ứng dụng từ không gian điện thoại “chính” của mình hoặc chỉ sử dụng làm khu vực riêng tư của nó.

Để thiết lập Thư mục bảo mật, hãy đi tới Cài đặt và cuộn xuống Sinh trắc học và bảo mật , sau đó cuộn xuống một lần nữa để tìm Thư mục bảo mật . Chỉ cần chạm vào Đồng ý , đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Samsung của bạn, sau đó thiết lập cách bạn muốn Thư mục bảo mật của mình được bảo mật. Sau đó, ứng dụng Thư mục bảo mật sẽ xuất hiện trong ngăn kéo ứng dụng của bạn. Sau khi được thiết lập, bạn có thể tải xuống các ứng dụng dành riêng cho Thư mục bảo mật vì thư mục này được coi là một không gian riêng biệt.

NHẤC CHỦ THỂ RA KHỎI ẢNH (Tách nền)

Nếu đang sử dụng One UI 5.1, bạn có thể nhấc thẳng chủ thể ra khỏi ảnh. Đây là một tính năng cực kỳ tiện dụng để sao chép nhanh các yếu tố hình ảnh vào khay nhớ tạm của bạn hoặc thậm chí lưu chúng dưới dạng hình ảnh mới. Thủ thuật này hoạt động theo cách tương tự như Tra cứu trực quan của iPhone, một trong những tính năng được yêu thích của iOS 16, vì vậy thật tuyệt khi thấy nó hiện có trên Samsung.

Để tách chủ thể ra khỏi hình ảnh, hãy mở hình ảnh , sau đó chạm và giữ vào một phần tử để cắt bỏ. Một hình ảnh động ngắn sẽ cho bạn thấy rằng chủ thể đã bị cắt bỏ. Thả ngón tay của bạn ra và bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn về những gì bạn muốn làm với phần bị cắt, chẳng hạn như sao chép nó vào khay nhớ tạm hoặc lưu nó dưới dạng hình ảnh mới.

NHẤN ĐÚP VÀO MÀN HÌNH ĐỂ BẬT VÀ TẮT

Nếu muốn mở hoặc tắt điện thoại nhanh chóng mà không cần phải bấm phím nguồn, bạn chỉ cần chạm hai lần vào màn hình để đánh thức hoặc tắt điện thoại. Điều này đặc biệt hữu ích nếu tay bạn ướt hoặc nếu bạn giống tôi và quá lười nhấc điện thoại lên khỏi tủ đầu giường để kiểm tra thông báo vào buổi sáng.

Để kích hoạt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt, Tính năng nâng cao , sau đó Chuyển động và cử chỉ . Nhấn vào các công tắc bằng cách Nhấn đúp để bật màn hình và Nhấn đúp để tắt màn hình để bật chúng. Bạn cũng có thể chuyển đổi Nâng để đánh thức , thao tác này sẽ bật màn hình của bạn khi bạn nhấc điện thoại lên.

ÙNG LÒNG BÀN TAY ĐỂ CHỤP ẢNH MÀN HÌNH

Đây là một trong những tính năng đã từng là một phần của điện thoại Galaxy cho đến bây giờ, nhưng nhiều người không biết về nó. Mặc dù thật dễ dàng để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung bằng cách sử dụng tổ hợp nút giảm âm lượng + nút nguồn thông thường, nhưng có một cách trực quan hơn nhiều để thực hiện việc đó — bằng cách vuốt màn hình bằng lòng bàn tay của bạn.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt , Tính năng nâng cao , sau đó Chuyển động và cử chỉ . Bây giờ, hãy nhấn vào nút bật tắt bằng cách Vuốt lòng bàn tay để chụp .

Để kiểm tra, chỉ cần đặt tay sang hai bên màn hình và vuốt vào trong . Nếu bạn chưa từng biết về tính năng này, bạn sẽ tự hỏi mình đã từng làm gì nếu không có nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
All in one
Thông tin người mua
Tổng: