Làm thế nào để thay thế pin cho điện thoại thông minh

Làm thế nào để thay thế pin cho điện thoại thông minh

BẠN CÓ THỂ LÀ có thói quen thay thế điện thoại thông minh của bạn vài năm một lần, nhưng hầu hết các điện thoại có thể kéo dài hơn thế. Giống như ô tô của bạn, thỉnh thoảng họ có thể cần một bộ phận mới và cách sửa chữa tốt nhất mà bạn có thể làm trên điện thoại của mình để làm cho điện thoại hoạt động lâu hơn là thay pin. Nhưng hầu hết các loại pin đều không thể thay thế cho người dùng. Vì vậy, làm thế nào để bạn thực sự có được một cái?

Thật không may, pin người dùng có thể thay thế đang ngày càng trở nên hiếm hoi và hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh không đi quá xa để thông báo cho bạn biết rằng bạn hoàn toàn có thể được thay pin. Trên thực tế, khi Apple giảm chi phí thay thế pin iPhone trong một thời gian ngắn , điều này dẫn đến việc số người thay pin của họ nhiều hơn bình thường khoảng 10 lần (và thật trùng hợp, số lượng iPhone mới được bán ra trong năm đó cũng ít hơn nhiều ). Tuy nhiên, ngay cả khi pin bị khóa bên trong điện thoại, bạn vẫn có thể nhận được pin mới và giữ cho điện thoại của mình bền lâu hơn.

Làm thế nào để thay thế pin cho điện thoại thông minh
Làm thế nào để thay thế pin cho điện thoại thông minh

Một số điều cần xem xét trước khi thay pin

Mặc dù việc thay thế pin rất hữu ích, chúng cũng có thể gây ra một chút rắc rối khi hoàn thành. Trên thực tế, nó không giống như hoàn thành công việc trên ô tô của bạn: Bạn có thể tự làm việc đó, nhưng có thể dễ dàng hơn khi trả tiền cho người khác làm việc đó và bạn sẽ mong đợi không có điện thoại trong một thời gian khi bạn chờ đợi sửa chữa để kết thúc.

Nhiều nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa trong ngày, miễn là pin cho thiết bị của bạn còn hàng. Đó là, đối với những nơi sửa chữa có địa điểm thực tế gần bạn. Nếu bạn có một cửa hàng Apple tại địa phương hoặc một địa điểm Demobile gtại Biên Hòa Đồng Nai, họ có thể có những gì bạn cần.

Nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ cần gửi thư trong điện thoại của mình để được sửa chữa, điều này có thể khiến bạn không có nó trong nhiều ngày. Và mặc dù bạn có thể nhận được điện thoại cho mượn từ một số nơi, nhưng nó vẫn có thể là một rắc rối. Mặt khác, nó tốt hơn rất nhiều cho môi trường , chưa kể đến ví của bạn, nếu bạn thay pin hơn là mua một chiếc điện thoại mới.

Khi nào bạn nên thay pin

Theo nguyên tắc chung, nếu bạn đã sử dụng điện thoại được vài năm và nó bắt đầu có tuổi, thì đó là thời điểm khá tốt để thay thế pin. Điều đó đúng vào khoảng thời gian bạn có thể nghĩ đến việc mua một chiếc điện thoại mới – nhiều nhà cung cấp dịch vụ vẫn cung cấp các gói nâng cấp hoặc gói thanh toán gia hạn hai năm một lần để lôi kéo bạn – nhưng bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng pin của mình theo cách thủ công nếu muốn xem bạn có cần nâng cấp sớm hơn.

Trên iPhone, bạn có thể điều hướng đến Cài đặt> Pin> Tình trạng pin để tìm giá trị dung lượng tối đa sẽ hiển thị phần trăm dung lượng sạc ban đầu của pin còn lại. Đây không phải là mức độ đầy pin của bạn ngay bây giờ mà là mức độ sạc mà nó có thể giữ được so với lượng pin có thể giữ khi mới. Nếu điều này giảm xuống còn 80 phần trăm (đặc biệt là nếu nó vẫn còn bảo hành), hãy mua một viên pin mới.

Như mọi khi, điện thoại Android phức tạp hơn một chút; có nhiều mô hình khác nhau và chúng không hoạt động giống nhau. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một ứng dụng như AccuBattery để có số liệu thống kê chi tiết về tình trạng pin của mình. Ứng dụng sử dụng ước tính chứ không phải báo cáo chính thức và có thể mất vài ngày để có được bức tranh đầy đủ về tình trạng pin của bạn. Nhưng nếu nó dưới 80% dung lượng ban đầu, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét thay thế pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
All in one
Thông tin người mua
Tổng: