9 cách để làm cho pin điện thoại của bạn được lâu hơn

9 cách để làm cho pin điện thoại của bạn được lâu hơn

Một chiếc điện thoại di động cũng hữu ích như tuổi thọ pin của nó: xét cho cùng thì nó sẽ không thực sự là một chiếc điện thoại di động mà không có pin sạc. Nhưng trong khi hầu hết chúng ta bảo vệ điện thoại của mình bằng những chiếc ốp lưng chắc chắn, chúng ta dường như không đầu tư nhiều công sức vào việc bảo vệ tuổi thọ của pin điện thoại.

Bất cứ ai đã sử dụng điện thoại di động trong nhiều năm có lẽ sẽ nhận thấy rằng thời lượng pin của nó dường như ngắn dần theo thời gian, có lẽ chỉ kéo dài nửa ngày ngay cả sau khi sạc đầy. Đó là bởi vì mỗi khi điện thoại của bạn sạc và xả năng lượng, nó sẽ mất đi lượng pin có thể sạc.

Làm thế nào chúng ta có thể giữ cho pin điện thoại của mình hoạt động ở trạng thái tốt nhất càng lâu càng tốt? Dưới đây là 10 điều bạn có thể làm:

1. Giữ cho pin của bạn không về 0% hoặc 100%

Một số bạn có thể nghĩ rằng cách tốt nhất để giữ cho pin của bạn khỏe mạnh là sạc pin và xả hết pin, tức là cố gắng sạc pin đến 100% và cạn kiệt hoàn toàn. Bạn có thể đã nghe nói rằng việc hiệu chỉnh pin sẽ giúp nó hoạt động tốt hơn.

Đây là sự tồn tại của các loại pin cũ: pin lithium-ion không hoạt động theo cách này. Không có bộ nhớ pin để hiệu chỉnh. Ngược lại, bạn đang gây căng thẳng cho pin lithium-ion của mình nhiều hơn và làm giảm tuổi thọ của nó khi làm như vậy: xả hết pin ở mức 100% so với 60% có thể làm giảm một nửa tuổi thọ của pin.

9 cách để làm cho pin điện thoại của bạn được lâu hơn
9 cách để làm cho pin điện thoại của bạn được lâu hơn

2. Tránh sạc pin của bạn vượt quá 100%

Mặc dù để điện thoại sạc qua đêm là một thói quen phổ biến nhưng nó thực sự có thể làm giảm tuổi thọ pin. Khi được duy trì ở mức sạc 100%, pin của bạn không chỉ chịu áp lực cao hơn do điện áp cao hơn mà còn tích tụ nhiệt theo thời gian.

Mặc dù pin điện thoại di động sẽ không quá nóng đến mức gây nguy hiểm cho người dùng, nhưng để pin tiếp xúc với nhiệt độ cao là một trong những cách nhanh nhất để rút ngắn tuổi thọ của nó.

3. Sạc chậm nếu bạn có thể

Không ai có thể tranh cãi rằng công nghệ sạc nhanh là cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời. Nếu bạn có ý định tối đa hóa tuổi thọ của pin, có lẽ bạn nên để dành chúng cho những trường hợp khẩn cấp vì chúng có thể gây căng thẳng và làm hỏng pin của bạn, đặc biệt nếu bạn có điện thoại cũ hơn.

Mặt khác, sạc pin chậm hơn là tốt cho nó . Do đó, sạc điện thoại thông qua máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn thực sự có thể là một điều tốt.

4. Tắt WiFi và Bluetooth nếu bạn không sử dụng chúng

Điều quan trọng cần ghi nhớ là sẽ giúp pin của bạn kéo dài hơn trong một lần sạc. Sau tất cả các chu kỳ sạc ít hơn, pin điện thoại của bạn trải qua càng chậm, nó càng xuống cấp chậm và tuổi thọ của nó càng lâu.

Một trong những trường hợp tiêu hao pin phổ biến là để điện thoại của bạn bật WiFi hoặc Bluetooth trong khi chúng không được sử dụng vì chúng làm tiêu hao pin của bạn khi quét tìm mạng hoặc thiết bị để kết nối.

5. Quản lý các dịch vụ vị trí của bạn

Ngày nay, rất nhiều ứng dụng theo dõi vị trí điện thoại của bạn để hỗ trợ các dịch vụ của họ, liên tục quét với sự kết hợp của GPS, WiFi, Bluetooth và các vị trí tháp di động để có độ chính xác tối đa. Để đảm bảo rằng bạn không lãng phí pin, tốt nhất chỉ nên cho phép các ứng dụng này truy cập vào các dịch vụ vị trí của bạn khi bạn đang sử dụng ứng dụng.

6. Đừng đóng ứng dụng của bạn, thay vào đó hãy quản lý chúng

Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng bạn nên bắt đầu đóng mọi thứ đang chạy trên điện thoại của mình càng nhiều càng tốt để tiết kiệm pin. Chờ không, không nhanh như vậy!

Đóng ứng dụng tức là buộc thoát ứng dụng đang chạy ẩn trên điện thoại của bạn không thực sự cải thiện tuổi thọ pin của bạn. Trên thực tế, nó thực sự có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

7. Giảm độ sáng

Chúng tôi nhận được nó, màn hình điện thoại của bạn là tuyệt đẹp. Tuy nhiên, độ sáng màn hình là một yếu tố làm hao pin điện thoại của bạn. Nếu bạn cần tiết kiệm pin, hãy chuyển nó về cài đặt thấp nhất nhưng vẫn có thể đọc được là cách nên làm.

8. Sử dụng các chế độ pin thông minh

Các thiết bị Android và iOS ngày nay đi kèm với trình tiết kiệm pin thông minh hoặc chế độ năng lượng thấp. Những điều này đặc biệt hữu ích vì chúng tự động cắt giảm các chức năng làm hao pin, chẳng hạn như sử dụng CPU, thông báo, tìm nạp thư và độ sáng màn hình.

9. Sử dụng chế độ tối (nếu bạn có màn hình OLED)

Nếu bạn có một chiếc điện thoại gần đây hơn như Samsung Galaxy S9 hoặc iPhone XS, bạn có thể giảm mức tiêu hao pin bằng cách chuyển sang Chế độ tối.

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
/* * Author: NinhBinhWeb.info - https://giuseart.com * Code tạo thanh chức năng bottom cho website wordpress */
All in one
Thông tin người mua
Tổng: