Chế độ tối (Dark Mode) có tiết kiệm pin không?

Chế độ tối (Dark Mode) có tiết kiệm pin không?

Thật tuyệt vời khi nghĩ lại một thập kỷ trước và nhớ về thời điểm trước khi có chế độ tối – chế độ mà nó giống như một ý tưởng mang tính cách mạng. Giờ đây, việc có thể hoán đổi màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn thành phiên bản ban đêm bị tắt tiếng là điều rất bình thường.

Mặc dù rất tốt cho mắt, nhưng bạn cũng có thể đã nghe nói rằng sử dụng chế độ tối có thể giúp pin thiết bị của bạn hoạt động lâu hơn một chút – điều đó có đúng không? Đọc để tìm hiểu tất cả các chi tiết.

Chế độ tối là gì?

Mặc dù một số thiết bị gọi chế độ này bằng một tên khác, nhưng Chế độ tối là nhãn phổ biến nhất cho cài đặt thay đổi giao diện của phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Thay vì nền có màu sáng, nó sử dụng màu xám đậm hơn và màu đen làm màu chủ đạo, hòa trộn tốt hơn trong các tình huống ánh sáng yếu và giúp mắt bạn không bị chói mắt.

Nói chung, nó cũng sẽ hoán đổi văn bản của bạn để hiển thị bằng màu trắng để có độ tương phản và dễ đọc hơn. Mặc dù tác động của nó đối với mắt của bạn là rõ ràng, nhưng đôi khi nó cũng có thể tiết kiệm một chút thời lượng pin của bạn, mặc dù điều đó phức tạp hơn.

Chế độ tối (Dark Mode) có tiết kiệm pin không?
Chế độ tối (Dark Mode) có tiết kiệm pin không?

Chế độ tối có thể tiết kiệm pin không?

Chúng ta phải đi sâu một chút để trả lời câu hỏi này – mặc dù câu trả lời chung chung là “có”.

Nhiều điện thoại trên thị trường sử dụng màn hình LCD hoặc OLED trong phần cứng của chúng và điều đó đặt chúng vào hai phe khi có liên quan đến Chế độ tối.

Hầu hết các màn hình LCD giá cả phải chăng hơn không được tăng pin từ chế độ này – điều này là do ngay cả khi chúng đang hiển thị toàn bộ màn hình có màu đen tuyền, chúng vẫn cần thắp sáng các pixel để làm như vậy.

Đây không phải là vấn đề lớn trong hầu hết thời gian, nhưng đó là lý do tại sao màn hình LCD thường không có màu đen đậm nhất thế giới và điều đó có nghĩa là Chế độ tối hoàn toàn mang tính thẩm mỹ đối với công nghệ.

Tuy nhiên, trên màn hình OLED, mọi thứ lại khác. Màn hình OLED chiếu sáng từng pixel riêng lẻ và điều đó có nghĩa là chúng có thể tắt hoàn toàn pixel để hiển thị màu đen sâu.

Đây là lúc Chế độ tối xuất hiện – có nhiều màn hình hiển thị màu đen có nghĩa là nhiều pixel bị tắt hoàn toàn và điều đó mang lại một khoản tiết kiệm năng lượng nhỏ.

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
/* * Author: NinhBinhWeb.info - https://giuseart.com * Code tạo thanh chức năng bottom cho website wordpress */
All in one
Thông tin người mua
Tổng: