Cách vệ sinh màn hình máy tính

Cách vệ sinh màn hình máy tính

Màn hình máy tính của bạn có vẻ hơi mờ? Có thể không có vấn đề gì xảy ra với màn hình hoặc mắt của bạn. Màn hình có thể bị bẩn—bao phủ bởi bụi, dấu vân tay, vết bẩn và thỉnh thoảng có vết bắn tung tóe từ thức ăn và đồ uống. Đã đến lúc làm sạch màn hình máy tính của bạn.

Không phải tất cả màn hình máy tính đều giống nhau hoặc có thể được làm sạch theo cùng một cách. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đọc hướng dẫn sử dụng hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất trước khi cố gắng vệ sinh màn hình.

  • Màn hình phủ kính không tinh tế như màn hình không phủ kính. IMac và Macbook mới hơn có lớp phủ kính giống như màn hình CRT lớn và TV cổ điển.
  • Màn hình không phủ kính có trên hầu hết các máy tính Windows, nhiều màn hình cảm ứng và màn hình mờ có thể dễ dàng bị hỏng nếu không được vệ sinh đúng cách.

Cách làm sạch màn hình máy tính phủ kính

Tắt nguồn

Tắt màn hình máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn và để màn hình nguội khi chạm vào. Vệ sinh trong khi màn hình đang bật có thể dẫn đến điện giật. Ngoài ra, màn hình đen giúp dễ nhìn thấy bụi và vết bẩn hơn nhiều.

Lau bụi bằng vải sợi nhỏ

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch — hay ngạc nhiên hơn là khăn lau kính — để lau sạch bụi khỏi màn hình. Gấp miếng vải làm bốn, bắt đầu từ phía trên cùng của màn hình và lau từ bên này sang bên kia. Di chuyển sang mặt sạch của miếng vải và lau từ trên xuống dưới để thu hết bụi. Áp dụng áp lực nhẹ nhàng để loại bỏ hầu hết các vết bẩn của ngón tay.

Loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Nếu có vết bẩn cứng đầu hoặc mẩu thức ăn dính trên màn hình, hãy làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ sạch bằng nước cất hoặc cồn isopropyl . Chỉ sử dụng một lượng nhỏ! Vải phải hơi ẩm, không nhỏ giọt. Sử dụng vải để lau sạch mọi vết bẩn còn sót lại.

Làm khô màn hình

Sử dụng một phần vải sợi nhỏ khô sạch để lau khô màn hình.

Khử trùng nhà ở

Dùng khăn lau khử trùng để loại bỏ bụi bẩn bám trên vỏ ngoài của màn hình. Không sử dụng khăn lau khử trùng trên màn hình thực tế. Để vỏ khô hoàn toàn và bật màn hình.

Cách vệ sinh màn hình máy tính không phủ kính

Tắt nguồn

Luôn tắt màn hình hoặc máy tính xách tay và để nó nguội hoàn toàn trước khi bắt đầu vệ sinh.

Loại bỏ bụi

Sử dụng vải sợi nhỏ khô để loại bỏ bụi. Bắt đầu ở trên cùng và di chuyển về phía dưới cùng của màn hình.

Loại bỏ vết ố

Màn hình không phủ kính (LED, LCD) cần phải chạm nhẹ. Nếu vết bẩn không bong ra khi lau bụi, hãy làm ẩm nhẹ một miếng vải sợi nhỏ sạch bằng nước. Nó không bao giờ được nhỏ giọt ướt. Chỉ dùng lực nhẹ để lau những vùng bị lem. Ngay lập tức sử dụng vải sợi nhỏ khô, sạch để lau khô màn hình.

Khử trùng Kiểm soát và Nhà ở

Dùng khăn lau khử trùng để lau chùi vỏ màn hình và khu vực điều khiển. Để vỏ máy khô tự nhiên rồi bật lại màn hình máy tính.

Mẹo giữ màn hình máy tính của bạn sạch lâu hơn

  • Lau bụi màn hình hàng tuần.
  • Không ăn uống khi sử dụng máy tính. Nếu bạn vừa nghỉ ăn nhẹ, hãy nhớ rửa tay trước khi quay lại máy tính.
  • Sử dụng máy lọc không khí tại khu vực làm việc của bạn để giảm lượng bụi trong không khí.

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
/* * Author: NinhBinhWeb.info - https://giuseart.com * Code tạo thanh chức năng bottom cho website wordpress */
All in one
Thông tin người mua
Tổng: