Cách làm sạch màn hình máy tính xách tay

Cách làm sạch màn hình máy tính xách tay

Ngày nay, mọi người đang dành nhiều thời gian hơn để nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính của mình — điều đó có nghĩa là có nhiều cơ hội để ngón tay bị lem, vô tình làm nhỏ cà phê hoặc thậm chí là hắt hơi bướng bỉnh.

Sau tất cả, tất cả chúng ta đều có thể lau màn hình máy tính xách tay của mình thường xuyên hơn.

Hai loại màn hình máy tính xách tay và cách sử dụng trên mỗi loại

Có hai loại màn hình máy tính xách tay cơ bản: màn hình LCD phủ kính (màn hình tinh thể lỏng) và màn hình LCD không phủ kính. Màn hình phủ kính, đặc trưng trên nhiều sản phẩm của Apple, bền hơn và có thể chịu được độ ẩm cao hơn cũng như các sản phẩm làm sạch mạnh hơn như khăn lau khử trùng khi lau chùi. Màn hình LCD không được bảo vệ bằng kính có thể bị hỏng vĩnh viễn bởi nhiều sản phẩm tẩy rửa.

Mẹo: Trước khi bạn cố gắng làm sạch màn hình máy tính xách tay hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào, hãy dành thời gian đọc hướng dẫn của nhà sản xuất về cách vệ sinh và bảo trì. Nếu bạn làm mất hoặc đánh rơi sách hướng dẫn sử dụng, bạn có thể tìm thấy chúng trên mạng.

Cách làm sạch màn hình máy tính xách tay

Rút phích cắm máy tính xách tay của bạn

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thao tác vệ sinh nào—ngay cả việc lau bụi đơn giản—hãy đảm bảo luôn tắt thiết bị và rút phích cắm khỏi nguồn điện. Điều này nên được thực hiện để đảm bảo an toàn nhưng cũng vì màn hình tối sẽ giúp bạn nhìn thấy bụi bẩn dễ dàng hơn.

Lau sạch bụi

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô và sạch để lau bụi và càng nhiều vết bẩn càng tốt. Các sợi trong vải sợi nhỏ có diện tích bề mặt lớn hơn vải cotton để giữ bụi và vết bẩn. Microfiber cũng không có xơ, vì vậy bạn sẽ không để lại bất kỳ mảnh vụn nào.

Gấp miếng vải sợi nhỏ thành hình vuông. Bắt đầu ở một góc của màn hình và di chuyển xuống màn hình, chồng nhẹ từng đường khi bạn phủi bụi. Nếu màn hình quá nhiều bụi, hãy di chuyển đến khu vực sạch sẽ của miếng vải sợi nhỏ khi bạn di chuyển trên màn hình. Không dùng lực quá mạnh hoặc chà theo vòng tròn có thể để lại vết xước.

CẢNH BÁO: Không bao giờ sử dụng khăn giấy hoặc giấy báo để lau màn hình máy tính xách tay. Chúng quá thô và có thể làm xước màn hình, đặc biệt là màn hình LCD không phủ kính.

Loại bỏ vết bẩn và bụi bẩn

Đối với các vết ố, mẩu thức ăn hoặc các chất bẩn khác còn sót lại trên màn hình sau khi lau bụi, bạn có thể cần một chút hơi ẩm và dung dịch tẩy rửa để loại bỏ bụi bẩn đã khô. Như mọi khi, hãy tắt máy tính xách tay của bạn và ngắt kết nối khỏi nguồn điện trước khi sử dụng bất kỳ quy trình làm sạch ướt nào.

Nhúng một miếng bọt biển không mài mòn mới hoặc rất sạch hoặc một miếng vải sợi nhỏ vào nước cất và vắt cho đến khi gần khô. Không được để nước nhỏ giọt và nếu vậy, hãy nhớ bảo vệ bàn phím bằng một chút màng bọc thực phẩm để ngăn nước nhỏ giọt.

Lau nhẹ màn hình, bắt đầu từ trên xuống dưới. Tránh xa mọi cổng để tránh hơi ẩm làm hỏng máy tính xách tay. Lau khô màn hình bằng vải sợi nhỏ.

Mẹo: Không bao giờ sử dụng nước trực tiếp từ vòi. Các khoáng chất có trong nước chưa lọc có thể làm xước màn hình laptop vĩnh viễn.

Loại bỏ mớ hỗn độn dính

Nếu nước thường không loại bỏ được mọi vấn đề (vết dầu hoặc cặn nhãn dán), bạn có thể chuyển sang chất tẩy rửa LCD thương mại hoặc chất tẩy rửa tự chế. Điều rất quan trọng là phải đọc nhãn sản phẩm vì có những thành phần có thể làm hỏng màn hình máy tính xách tay vĩnh viễn.

Khử trùng màn hình máy tính xách tay

Màn hình LCD được bảo vệ bằng kính, giống như màn hình trên nhiều sản phẩm của Apple, có thể được vệ sinh bằng khăn lau khử trùng để loại bỏ vi khuẩn.

CẢNH BÁO: Luôn kiểm tra khuyến nghị của nhà sản xuất trước khi sử dụng khăn lau và không sử dụng khăn lau khử trùng trên màn hình LCD không được bảo vệ.

Nếu màn hình của bạn được bảo vệ bằng kính, hãy rút phích cắm của thiết bị và vắt khăn lau khử trùng cho đến khi gần khô rồi lau nhẹ màn hình. Để màn hình khô tự nhiên trước khi bật nguồn.

Khăn lau khử trùng lướt qua màn hình máy tính xách tay

Đừng quên phần còn lại của máy tính xách tay

Cũng giống như màn hình máy tính xách tay của bạn, bạn nên thường xuyên vệ sinh bàn phím và các thiết bị ngoại vi để loại bỏ các mảnh vụn, bụi và dầu trên tay.

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
/* * Author: NinhBinhWeb.info - https://giuseart.com * Code tạo thanh chức năng bottom cho website wordpress */
All in one
Thông tin người mua
Tổng: