Mẹo để quay video tốt hơn bằng điện thoại thông minh của bạn

Mẹo để quay video tốt hơn bằng điện thoại thông minh của bạn

Phong cảnh

Không có gì làm hỏng cảnh quay tuyệt vời bằng việc có hai thanh dọc màu đen dọc hai bên video của bạn. Để tránh lỗi nghiệp dư này, hãy đảm bảo sử dụng hướng ngang chứ không phải hướng dọc khi quay.

Phong cảnh không chỉ làm cho video của bạn nhìn chung có vẻ đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ mà còn giúp bạn xem thú vị hơn khi xem trên TV, màn hình, máy tính bảng hoặc điện thoại được đặt theo phong cảnh. Ngoài ra, bạn sẽ thu được nhiều hơn trong video thực tế.

Vì vậy, chỉ cần nhớ: trừ khi bạn đang quay phim đặc biệt cho các dịch vụ theo hướng dọc như TikTok, YouTube Shorts hoặc Instagram Stories, đừng bao giờ cầm điện thoại của bạn theo chiều dọc trong khi quay.

Đóng khung (các lưới dọc và ngang

Hầu hết các ứng dụng máy ảnh trên điện thoại đều có tùy chọn bật đường lưới nếu bạn vào cài đặt máy ảnh, nơi bạn có các lưới dọc và ngang trên màn hình trong khi chụp. Công cụ tạo khung phổ biến nhất là ‘quy tắc một phần ba’, vì vậy nếu bạn bật lưới 3×3 trên ứng dụng máy ảnh của mình, bạn có thể sắp xếp đối tượng theo một trong các đường ‘thứ ba’ dọc hoặc sử dụng các đường ngang để lấy đường chân trời. vị trí mong muốn.

Nếu bạn định chỉnh sửa video sau đó, thì đó cũng là một nguyên tắc hay để quay đối tượng từ nhiều tiêu cự và góc độ. Chơi với ảnh rộng, ảnh chân dung và cận cảnh. Ảnh rộng hơn rất phù hợp để thiết lập cảnh và đặt đối tượng, trong khi ảnh chụp gần hơn phù hợp để truyền đạt cảm xúc hoặc hiển thị chi tiết tốt hơn.

Zoom

Không có gì tệ hơn zoom kỹ thuật số – hãy hỏi bất kỳ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào. Rất may, chúng ta hiện đang ở thời đại mà rất nhiều điện thoại thông minh hàng đầu được trang bị tính năng thu phóng không mất dữ liệu hoặc ‘quang học’, cho phép bạn phóng to mà không làm mất nhiều chi tiết (nếu có).

Để phóng to trong khi quay mà không làm mất đi chất lượng sắc nét, sống động mà bạn mong muốn trong video, bạn sẽ cần một thiết bị cung cấp khả năng thu phóng quang tốt – chẳng hạn như Samsung Galaxy S23 Ultra . Nếu bạn có điện thoại thông minh có nhiều camera ở mặt sau, thường thì một trong các ống kính phụ là ống kính “chụp ảnh xa” được chỉ định.

Nếu bạn không có điện thoại thông minh có zoom quang học, bạn sẽ cần đến gần đối tượng hơn hoặc sử dụng một phụ kiện như ống kính clip-on từ Moment chẳng hạn. Nói chung, bạn phải luôn đến gần nhất có thể, đặc biệt là đối với những bức ảnh cận mặt. Hãy cho chúng tôi xem những nốt tàn nhang, nếp nhăn và lông tơ trên má.

Bật đèn LED

Điện thoại thông minh được trang bị đèn LED quá sáng và có thể dễ dàng làm sai lệch nhiệt độ màu của ảnh. Ngoài ra, video cuối cùng vẫn thường có ánh sáng yếu. Nếu bạn muốn ghi lại một bức ảnh vào ban đêm, bạn sẽ phải tìm một nguồn sáng khác. Hoặc, nếu điện thoại của bạn có chế độ chụp ban đêm, bạn cũng có thể sử dụng chế độ đó. Tuy nhiên, đối với video, không có nhiều điện thoại quay được những thước phim tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nếu bạn muốn hoặc cần thêm ánh sáng, rất may là bạn có thể mua nó tương đối rẻ. Tìm kiếm đèn vòng giá cả phải chăng trên Amazon nếu bạn muốn khuôn mặt được chiếu sáng đồng đều để quay vlog bằng máy ảnh hoặc chọn một số bảng đèn LED nhỏ chạy bằng pin. Chúng sẽ mang lại cho bạn giao diện nhất quán và đồng đều hơn nhiều so với đèn flash LED trên điện thoại của bạn.

Đèn nền

Có một điều khác mà bạn nên ghi nhớ khi nghĩ về đèn flash và ánh sáng nói chung: tránh cài đặt ngược sáng quá nhiều.

Bạn có thể nhìn thấy mọi người và khuôn mặt của họ khi họ ngược sáng, nhưng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn thường không thể và sẽ xuất ra cảnh quay với ánh sáng rực rỡ bao quanh một bóng tối. Con số đó cũng sẽ không có đặc điểm nào có thể nhìn thấy được, nghĩa là bạn vừa bỏ lỡ bất cứ thứ gì mà bạn đang cố chụp. Trừ khi điện thoại của bạn có một số khả năng HDR thực sự tiên tiến, đó là điều bạn chắc chắn cần phải để mắt tới.

Để tránh tình trạng này, hãy thử cấu hình thiết lập ánh sáng cơ bản. Những người đang ghi hình khi đang di chuyển cũng có thể cải thiện tình trạng ngược sáng bằng cách di chuyển sang bên này hoặc bên kia hoặc di chuyển đối tượng của bạn để họ đối mặt với ánh sáng. Mặc dù một số ứng dụng máy ảnh gốc cố gắng giảm hiệu ứng của đèn nền, nhưng bạn cũng nên thử giảm các hiệu ứng ở phía cuối của mình.

Ổn định và cảnh quay mượt mà

Một tiến bộ của ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong những năm gần đây là ổn định hình ảnh quang học và điện tử. Về bản chất, nó giảm thiểu bất kỳ sự bắt tay nào nếu bạn đang quay ở chế độ cầm tay. Nó hoạt động tương đối tốt, nhưng nếu bạn đang di chuyển để theo dõi một đối tượng hoặc sử dụng nó để xoay hoặc xoay quanh một người hoặc vật thể, thì tốt nhất bạn nên mua một gimbal vật lý hoạt động với điện thoại của mình để làm cho nó thực sự mượt mà.

Phụ kiện

Hãy thành thật mà nói: máy ảnh trên điện thoại thông minh không tốt bằng máy ảnh do Canon, Panasonic hay Sony sản xuất, chủ yếu là do máy ảnh trên điện thoại thông minh và ứng dụng máy ảnh gốc của chúng thiếu khả năng kiểm soát tốt hơn và những thứ khác, mặc dù chúng đang trở nên tốt hơn nhiều.

Do đó, nếu bạn muốn nâng kỹ năng quay video trên điện thoại thông minh của mình lên một tầm cao mới mà không cần phải mua một chiếc máy ảnh DSLR đắt tiền , thì bạn có thể cân nhắc mua các phụ kiện cho thấy tiềm năng thực sự của máy ảnh. Bạn có thể mua mọi thứ từ hệ thống giá ba chân cho đến các tiện ích bổ sung ống kính sáng tạo.

Chỉnh sửa

Mọi thứ từ cắt xén cơ bản đến thêm hiệu ứng chuyển tiếp, tiêu đề và hiệu ứng đều đơn giản trên cả thiết bị di động iOS và Android. Cho dù video tiếp theo của bạn là dựng phim hay dự án trường học, các ứng dụng dành cho thiết bị di động đều có thể hợp lý hóa quy trình chỉnh sửa video.

Chẳng hạn, iMovie dành cho iPhone và iPad của Apple bao gồm tiêu đề và chuyển tiếp, thậm chí còn hỗ trợ tạo đoạn giới thiệu sân khấu khi đang di chuyển. Các tính năng khác bao gồm ảnh trong ảnh, chia đôi màn hình và hiệu ứng chuyển động chậm. Trên thực tế, nó rất giống với iMovie trên Mac. Đối với iPad Pro , bạn có thể muốn dùng thử LumaFusion hoặc DaVinci Resolve của Blackmagic, mặc dù những thứ đó khá đắt nếu bạn muốn có một bộ tính năng đầy đủ.

Pinnacle Studio là một ví dụ điển hình khác, cũng như Videon và Magisto. Nhưng đó không phải là tất cả: Ứng dụng Premiere Rush của Adobe là một công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ với nhiều tính năng của Premiere Pro, mặc dù nó đã bị loại bỏ và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được.

Nó cung cấp khả năng chỉnh sửa video nhanh, giống như các ứng dụng di động khác, nơi bạn chỉ cần kéo và thả cảnh và ảnh theo thứ tự bạn thích và cắt bớt chúng, nhưng nó cũng tương thích với Premiere Pro để bạn có thể xuất kết quả cuối cùng ra máy tính để bàn phần mềm và tinh chỉnh với sự kiểm soát tốt hơn.

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
All in one
Thông tin người mua
Tổng: