KHÁM PHÁ 9 CHỨC NĂNG “CĂNG ĐÉT” CỦA NÚT ACTION BUTTON

Khi ra mắt bộ đôi Iphone 15 Pro & Pro Max, Apple đã giới thiệu rất nhiều tính năng bổ ích và các nâng cấp đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. trong đó, có cả nút Action Button, thay thế cho cần gạt tắt chuông truyền thống đã có từ thế hệ Iphone đầu tiên cho tới tận bây giờ. Vậy Action Button là gì ? Những tính năng vượt trội của chúng ? tất cả sẽ được Đế Mobile giải đáp trong bài viết này.

Iphone 15 Pro Series tại Đế Mobile

ACTION BUTTON LÀ GÌ ?

Nút Action (Action Button) là một nút nhỏ được đặt ở bên cạnh trái của bộ đôi Iphone 15 Pro & Pro Max. Thay thế cần gạc công tắc đổ chuông trên các phiên bản Iphone trước đó. Apple cũng đã tích hợp phản hồi xúc giác khi bạn chuyển đổi giữa các chế độ, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng, giờ đây việc sử dụng trở nên thú vị và chân thực hơn.

ĐẶC ĐIỂM VÀ HÌNH DÁNG

Có kích thước tương tự với cần gạc truyền thống trước đó. Màu sắc cũng được làm tương đồng với thân máy. Không chỉ vậy, Apple còn cho phép người dùng gán rất nhiều chức năng khác nhau như bật đèn, bật ghi chú, mở camera, bật Voice Memo,… Nút bấm còn hỗ trợ phản hồi xúc giác mỗi khi người dùng thao tác.

Nút action button

CÁCH GÁN CHỨC NĂNG TRÊN NÚT ACTION BUTTON

Để có thể tùy chỉnh các chức năng khác cho Action button, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Setting (Cài đặt) -> Action Button (Nút hành động)

Bước 2: Kéo sang trái hoặc phải để tìm tính năng mong muốn. Tên chức năng và mô tả hiện ngay phía bên dưới để người dùng có thể theo dõi. 

Bước 3: Người dùng sẽ thấy 1 trong 2 hiển thị sau: biểu tượng <> hoặc nút bấm. Khi click, một vài tính năng hiện ra giúp người dùng có thể gán. 

9 CHỨC NĂNG “CĂNG ĐÉT” TRÊN NÚT ACTION BUTTON

Chế độ im lặng

Action Button khi ra mắt có nhiệm vụ thay thế đi nút gạc truyền thống. Đương nhiên nút Action vẫn có chức năng tương tự, đó là bật tắt chế độ im lặng.

Truy cập nhanh chế độ im lặng trên Action Button

Điều này cho phép chuyển đổi trạng thái im lặng chỉ bằng cách ấn và giữ nút. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi cài đặt âm thành trên điện thoại một cách thuận tiện hơn.

Chế độ tập trung

Chế độ tập trung khác chế độ im lặng ở chỗ, người dùng có thể tự tùy chỉnh các thông báo phù hợp với từng ứng dụng và các nhân hóa việc thông báo trở nên chủ động hơn. Giờ đây tính năng này sẽ tiện lợi hơn nhờ việc kích hoạt nhanh trên phím Action Button được trang bị trên Iphone 15 Pro Series.

Truy cập nhanh chế độ tập trung trên Action Button

Bật nhanh Camera

Tính năng tích hợp này giúp bạn nhanh chóng mở máy ảnh ngay cả khi điện thoại đang khóa. Chỉ bằng một thao tác nhấn nút Action Button, người dùng có thể ngay lập tức truy cập vào camera iPhone 15 48MP để chụp ảnh hoặc quay video mà không cần thao tác mở khóa màn hình.

Truy cập nhanh Camera trên Action Button

Bật/ Tắt đèn pin

Khi lựa chọn đèn pin là tính năng tùy chỉnh cho Action Button, người dùng chỉ cần ấn và giữ nút này để bật/tắt đèn flash. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong các tình huống như mất điện đột ngột hoặc cần ánh sáng để chụp ảnh. Như vậy, thay vì phải mở điện thoại, sau đó truy cập vào Trung tâm điều khiển để bật/tắt các tính năng này, người dùng hiện chỉ cần ấn nút Action Button để kích hoạt.

Truy cập nhanh đèn pin trên Action Button

Bật nhanh ghi âm

Với các phiên bản Iphone trước kia, để kích hoạt ghi âm, người dùng cần mở khóa màn hình, truy cấp vào ứng Ghi âm và tiếp tục thao tác Tắt/ Bật. Tuy nhiên với Iphone 15 Pro Series, người dùng có thể nhanh chóng kích hoạt tính năng này ngay cả khi màn hình đang tắt. điều này hữu ích trong các trường hợp đặc biệt.

Truy cập nhanh chế độ ghi âm trên Action Button

Dịch thuật ngay tức thì

Tính năng này đã có mặt trên các thiết bị Iphone từ rất lâu. Tuy nhiên với Action Button mọi thứ trở nên đơn giản hơn khi có thể kích hoạt tính năng này chỉ với một lần bấm. Hiện tính năng dịch thuật đã hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Truy cập nhanh dịch thuật trên Action Button

Kịch hoạt kích lúp

Mục đích của kính lúp là phóng to văn bản hoặc các vật thể nhỏ ở xung quanh mà bạn không nhìn rõ. Chức năng tích hợp này giúp tăng cường khả năng đọc và xem các chi tiết nhỏ trên màn hình, hỗ trợ hiệu quả cho những người dùng suy giảm thị lực trong các trường hợp càn thao tác gấp

Truy cập nhanh kính lúp trên Action Button

Phím tắt tiện ích

Tính năng này cho phép người dùng kích hoạt bất kì các phím tắt nào mà người dùng đã tạo hoặc tải xuống từ ứng dụng phím tắt. Giúp người dùng tiết kiệm được thời gian khi thực hiện các tác vụ cụ thể.

Truy cập nhanhphím tắt trên Action Button

Truy cập trợ năng

Nhờ vào các lựa chọn tính năng trên Action Button, người dùng sẽ được cung cấp khả năng truy cập nhanh chóng với các tính năng quan trọng như VoiceOver, Zoom, Assistive Touch,… Nếu như trước đây, người dùng buộc phải truy cập vào phần cài đặt > trợ năng để bật các tính năn nêu trên. Giờ đây với nút Action Button, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Truy cập nhanh trợ năng trên Action Button

Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể hiểu thêm các tính năng mới được cập nhật trên nút Action. Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Hẹn gặp bạn tại Đế Mobile nhé !!!

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
All in one
Thông tin người mua
Tổng: