CÓ NÊN CẬP NHẬT LÊN PHIÊN BẢN HỆ ĐIỀU HÀNH IOS 17 CỦA APPLE?

Apple đã chính thức phát hành IOS 17 vào ngày 18/9/2023 đến người dùng iPhone, phiên bản IOS mới này mang đến nhiều cải tiến liên quan đến giao diện, hiệu suất, bảo mật và nhiều tính năng mới của Apple, tuy nhiên dù thế hệ iPhone của anh em có nằm trong danh sách thì cũng không có nghĩa là thiết bị đó cần nâng cấp ngay lập tức. Trong bài viết này, Đế Mobile sẽ liệt kê ra các yếu tố để giúp anh em quyết định có nên nâng cấp lên IOS 17 hay không:

Khả năng tương thích:

Như các thông tin chính thống, phiên bản IOS 17 chỉ tương thích với các dòng iPhone XR trở lên, nghĩa là nếu anh em đang sử dụng những chiếc iPhone X, iPhone 8 series hoặc các dòng iPhone cũ hơn thì sẽ không được hỗ trợ để nâng cấp lên IOS 17.

Các tính năng mới của IOS 17:

  • IOS 17 mang lại giao diện thông minh khi thiết bị ở chế độ ngang và sạc, StandBy sẽ tự động chuyển màn hình sang tông đỏ để giảm độ sáng vào ban đêm và ghi nhớ các chế độ ưu tiên tại từng điểm sạc.
  • Bàn phím được nâng cấp tính năng tự động sửa lỗi chính tả chính xác hơn, ngoài ra anh em còn có thể check in thông qua tin nhắn và tạo sticker từ các đối tượng trong ảnh.
  • Safari được cải thiện về bảo mật, sẽ yêu cầu mật khẩu hoặc Face ID để truy cập vào các tab riêng tư.
  • Tích hợp NameDrop trong AirDrop giúp anh em chia sẻ thông tin với người khác bằng cách đưa điện thoại lại gần nhau.
  • Tùy chỉnh ảnh đại diện cho các thuê bao liên lạc trong danh bạ điện thoại.
  • Có thể kích hoạt Siri bằng cụm từ “Siri” thay vì “Hey Siri” như trước đó.

Thời lượng Pin:

IOS 17 cần tiêu thụ nhiều Pin hơn để duy trì các tính năng mới, hoặc do việc xảy ra một số lỗi trục trặc về sự không tương thích giữa phần mềm và phần cứng. Hiệu năng Pin vẫn hoạt động ổn định trên các thiết bị mới, tuy nhiên có sự giảm về thời lượng pin trên các thiết bị iPhone cũ, đặc biệt là các thiết bí sử dụng Chip Apple A13 Bionic, nên nếu anh em sử dụng các dòng iPhone cũ (iphoen XR, iPhone XS hay XS Max) thì có thể sẽ phải sạc Pin 2 lần trong ngày sau khi nâng cấp lên IOS 17.

Một số tính năng sẽ không khả dụng:

Do thiếu phần cứng hỗ trợ nên nghiễm nhiên một số tính năng trên IOS 17 sẽ không được hỗ trợ trên các thiết bị cũ. Ví dụ chế độ StandBy sẽ hoạt động tốt từ dòng iPhone 14 Pro trở lên vì có màn hình Always on Display. Ngoài ra IOS 17 cũng được đánh giá là chưa có nhiều thay đổi so với phiên bản IOS 16.7.

IOS 17 mang đến những tính năng mới, Facetime với Android và cải thiện hiệu suất bảo mật. Tuy nhiên sự ảnh hưởng của nó là giảm hiệu năng và thời lượng Pin đối với các thiết bị cũ hơn. Đối với anh em nào sử dụng các dòng iPhone XR, XS hoặc XS Max thì có thể cân nhắc việc giữ nguyên IOS 16 để duy trì sự ổn định về hiệu năng và Pin tốt hơn.

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
/* * Author: NinhBinhWeb.info - https://giuseart.com * Code tạo thanh chức năng bottom cho website wordpress */
All in one
Thông tin người mua
Tổng: