Cách mua MacBook: 6 điều cần xem xét

Tiệm mua Macbook giá rẻ, uy tín tại Biên Hòa - Đế Mobile

Mọi thứ bạn cần biết nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để mua một chiếc MacBook và nâng tầm cuộc sống công nghệ của mình.

Các mẫu mới có được mong đợi không?

Điều cuối cùng bạn muốn làm khi mua một chiếc MacBook mới là mở nó ra, sau đó tìm hiểu xem Apple sẽ phát hành các mẫu cập nhật vào ngày hôm sau. Thay vào đó, khi bạn đang nghiên cứu cách mua MacBook, hãy nhớ kiểm tra các trang web tin tức để xem liệu Apple có kế hoạch gì mới không.

Chẳng hạn, Apple được cho là sẽ tung ra các mẫu MacBook Pro mới – bao gồm phiên bản 13 inch được thiết kế lại hoàn toàn và mẫu 16 inch được cập nhật – vào mùa hè này, điều đó có thể có nghĩa là chúng sẽ giảm giá sau vài tuần nữa.

MacBook Air hay MacBook Pro?

Apple cung cấp hai loại MacBook: MacBook Air và MacBook Pro. Cái trước là máy tính xách tay cấp thấp của công ty, mỏng, nhẹ và hoàn hảo để mang theo trong các chuyến du lịch của bạn. Loại thứ hai nhắm đến người dùng cao cấp hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn cho các tác vụ nặng.

Kích thước màn hình MacBook Pro

Nếu bạn đang nghiêng về MacBook Pro, bạn có một lựa chọn: Bạn chọn mẫu 13 inch hay phiên bản 16 inch? Loại thứ hai không chỉ là một cỗ máy lớn hơn mà còn đi kèm với một số tính năng bổ sung: Âm thanh tốt hơn nhiều, hệ thống làm mát được thiết kế lại, cùng với chip đồ họa chuyên dụng có thể cải thiện hiệu suất kết xuất và chơi trò chơi.

Nhưng MacBook Pro 13 inch có một mẹo nhỏ: chip M1 của Apple. Hệ thống trên chip này tích hợp bộ xử lý, đồ họa và bộ nhớ vào một chip và hiệu suất của nó thật đáng kinh ngạc. Trong bài đánh giá MacBook Pro 13 inch (M1) của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy nó đã đánh đổi với MacBook Pro 16 inch có giá gần gấp đôi.

Tuổi thọ pin và tính di động

Tuổi thọ là chìa khóa cho máy tính xách tay và có một tin tuyệt vời ở đây: Cả MacBook Air và MacBook Pro đều có tuổi thọ tuyệt đối. Điều đó một phần là do chip M1 siêu hiệu quả – nó đã giúp MacBook Pro kéo dài 13,5 giờ trong bài đánh giá của chúng tôi , trong khi nó cung cấp năng lượng cho MacBook Air trong 11 giờ.

Chúng tôi nhận thấy MacBook Pro 16 inch đạt được gần 12 giờ nhờ pin lớn, nhưng nó hoạt động ở mức âm lượng lớn hơn nhiều do quạt của nó quay lên. MacBook Air hoàn toàn không có quạt, vì vậy mọi thứ nó làm hoàn toàn im lặng.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi MacBook Air cũng nhẹ nhất trong số đó. Nó nhẹ hơn một chút so với MacBook Pro 13 inch (2,8 pound so với 3 pound), nhưng sự khác biệt rõ ràng hơn với Pro 16 inch nặng 4,3 pound. Khi xem xét thời lượng pin và trọng lượng, Air hoặc Pro 13 inch là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chọn thông số kỹ thuật bên trong phù hợp

Apple cho phép bạn tùy chỉnh một số khu vực trong thông số kỹ thuật bên trong của máy tính xách tay nhưng bạn không thể thay đổi lựa chọn của mình sau khi mua.

Một trong những lựa chọn quan trọng nhất là lưu trữ. MacBook Air cung cấp 256GB đến 2TB, MacBook Pro 13 inch có 256GB đến 4TB (tùy thuộc vào phiên bản), trong khi bạn nhận được 512GB đến 8TB trong MacBook Pro 16 inch. Để biết dung lượng bạn cần, hãy nhấp vào biểu trưng Apple ở trên cùng bên trái màn hình, sau đó nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này, sau đó nhấp vào tab Dung lượng để xem dung lượng bạn đang sử dụng.

Bộ nhớ (hoặc RAM) cũng là một lựa chọn quan trọng vì nhiều bộ nhớ hơn giúp chạy nhiều ứng dụng nặng dễ dàng hơn mà ít gặp trở ngại hơn. Nếu bạn thực hiện bất kỳ công việc chỉnh sửa ảnh hoặc sản xuất video nào, bạn sẽ cần tối thiểu 16GB. Đó không phải là vấn đề đối với MacBook M1, có hệ thống trên chip sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn và có thể cho phép bạn thoát khỏi 8GB. Tuy nhiên, theo quy định, nếu bạn đang làm công việc chuyên nghiệp, hãy chọn 16GB trở lên.

Những lưu ý khác khi mua MacBook

Có một số điều khác cần lưu ý khi quyết định cách mua MacBook. MacBook Air thiếu Touch Bar của MacBook Pro , đây là dải điều khiển cảm ứng cung cấp các phím tắt ứng dụng và bàn phím. Trong khi đó, MacBook Pro 16 inch có hệ thống loa tốt nhất so với bất kỳ chiếc MacBook nào; MacBook Pro 13 inch và MacBook Air có thiết lập âm thanh tương tự nhau, trong khi MacBook Pro 13 inch chỉ vượt lên trước.

Cuối cùng, bạn nên xem xét bạn cần bao nhiêu cổng cho máy tính xách tay của mình – mua một cổng có quá ít và bạn sẽ cần một số ít thiết bị bảo vệ và phụ kiện. Ngay bây giờ, các lựa chọn của bạn được xác định bởi con chip bên trong máy Mac mà bạn chọn. MacBook M1 (MacBook Air và MacBook Pro 13 inch) đi kèm với hai cổng Thunderbolt 3, tốc độ lên tới 40Gbps. MacBook dựa trên Intel như MacBook Pro 16 inch và một số mẫu nhất định của MacBook Pro 13 inch đi kèm với bốn cổng Thunderbolt 3.

mua macbook giá rẻ tại biên hòa, mua macbook giá rẻ tại đồng nai, mua macbook giá rẻ uy tín tại biên hòa, tiệm mua macbook giá rẻ tại biên hòa, cửa hàng mua macbook giá rẻ tại biên hòa, trung tâm mua macbook giá rẻ tại biên hòa,địa chỉ mua macbook giá rẻ tại biên hòa

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
/* * Author: NinhBinhWeb.info - https://giuseart.com * Code tạo thanh chức năng bottom cho website wordpress */
All in one
Thông tin người mua
Tổng: