12 xu hướng công nghệ di động đáng chú ý vào năm 2024

12 xu hướng công nghệ di động đáng chú ý vào năm 2024

Bạn có biết xu hướng công nghệ di động năm 2024 sẽ như thế nào không? Thế giới đã chuyển sang sử dụng thiết bị di động với điện thoại thông minh trở nên phổ biến và dễ dàng truy cập đối với mọi người.

Cho dù bạn là nhà phát triển ứng dụng di động có kinh nghiệm, doanh nhân ứng dụng lần đầu hay chỉ đơn giản là người đam mê ứng dụng quan tâm đến việc xem công nghệ di động sẽ đi theo hướng nào thì việc nắm bắt được xu hướng công nghệ di động sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho tương lai sắp xảy ra. tương lai.

Dưới đây là những dự đoán hàng đầu về công nghệ di động của chúng tôi sẽ thúc đẩy ngành ứng dụng phát triển vào năm 2024 và hơn thế nữa.

1. mHealth và phát triển các ứng dụng tập trung vào chăm sóc sức khỏe

Ứng dụng mHealth và Fitness là một trong những xu hướng hàng đầu trong ứng dụng di động. Tập trung vào các ứng dụng di động chăm sóc sức khỏe không có gì mới. Từ những cá nhân quan tâm đến sức khỏe và thể chất cho đến các chuyên gia và tổ chức chăm sóc sức khỏe, mọi người đều đang hướng tới việc chăm sóc sức khỏe.

2. IoT và ứng dụng cho thiết bị thông minh

Một xu hướng khác trong ứng dụng di động cần chú ý là IoT hoặc Internet of Things. Ngành công nghiệp IoT hiện đang bùng nổ khi chúng ta thấy sự gia tăng về số lượng thiết bị kết nối có sẵn cho người tiêu dùng. Từ các thiết bị đeo thông minh như đồng hồ và dây đeo cho đến các thiết bị gia dụng thông minh, mạng lưới các thiết bị được kết nối với nhau qua Internet of Things sẽ còn phát triển hơn nữa trong năm tới.

Các ứng dụng di động dựa trên IoT đã thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Khi các ứng dụng di động được kết hợp với IoT, chúng có thể nâng cao năng suất, tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu suất của nhân viên trong không gian làm việc. Không chỉ vậy, IoT còn thay đổi lối sống của một cá nhân. Ví dụ: một người có thể vận hành an ninh gia đình từ ứng dụng di động được kết nối với hệ thống an ninh.

3. Trí tuệ nhân tạo trong các ứng dụng di động đang phát triển

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những xu hướng ngày càng tăng trong phát triển ứng dụng di động. Các tập hợp con khác nhau của nó như học máy, học sâu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên đang nhanh chóng được chấp nhận trong thế giới di động và chúng ta hiện đang chứng kiến ​​tác động trên diện rộng đối với ngành ứng dụng di động khi ngày càng có nhiều nhà phát triển ứng dụng tìm cách tích hợp AI vào ứng dụng của họ .

Sự kết hợp giữa học máy và NLP giúp phân tích sở thích và hành vi của người dùng. Bằng cách kết hợp tính năng này vào ứng dụng di động, có thể đạt được Trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa. Netflix là một trong những ứng dụng phổ biến tích hợp và thu thập dữ liệu người dùng, dựa vào đó ứng dụng di động đề xuất thể loại và loạt phim cho người dùng.

4. Phát triển ứng dụng cho thiết bị có thể gập lại

Kỷ nguyên của điện thoại màn hình gập chắc chắn đã đến với chúng ta. Sự thay đổi đã bắt đầu với sự ra mắt của Samsung Galaxy Z Fold 5, Google Pixel Fold, OnePlus Open và nhiều thiết bị di động khác sẽ ra mắt trong năm tới.

Màn hình lớn hơn mang lại lợi ích cho các nhà phát triển ứng dụng vì nó hứa hẹn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp ứng dụng trò chơi và thương mại điện tử vì kích thước hiển thị sẽ liên quan trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và cho phép các nhà thiết kế và phát triển ứng dụng lập kế hoạch tốt hơn cho bất động sản ứng dụng bổ sung có sẵn cho họ.

5. Thực tế tăng cường để nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Nếu bạn nghĩ AR (Thực tế tăng cường) chỉ dành cho những người đam mê chơi game hoặc các nhà phát triển tham gia xây dựng chúng, thì bạn có thể đang bị chậm thời gian một chút. Thực tế tăng cường đã trở thành xu hướng chủ đạo khi cả Google và Apple đầu tư rất nhiều vào công nghệ này.

Trí tưởng tượng của bạn là giới hạn duy nhất khi nghĩ đến những ứng dụng có thể có của công nghệ và nó đã được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, ngay từ chăm sóc sức khỏe đến Thương mại điện tử.

IKEA là một trong những người đi đầu trong việc áp dụng AR vào ứng dụng di động của họ khi nó cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về đồ nội thất của họ trông như thế nào ở chính xác vị trí mà họ định mua.

6. Thanh toán di động hoặc Ví di động

Mua sắm trên thiết bị di động hoặc trực tuyến đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Giao dịch tiền, thanh toán và hóa đơn dễ dàng đã dẫn đến sự phát triển của thanh toán di động hoặc ví di động. Ngoài các tùy chọn thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, còn có sự gia tăng mạnh mẽ các ứng dụng thanh toán như Google Pay, Apple Pay, Zelle, PayPal, v.v. Các ứng dụng di động này đảm bảo giao dịch nhanh hơn và an toàn hơn cho các ứng dụng thương mại điện tử.

7. Kết nối 5G

Mạng không dây 5G mang lại vô số lợi ích và sẵn sàng thay đổi quy trình phát triển ứng dụng di động. Theo Báo cáo Di động của Ericsson năm 2022, số lượng thuê bao 5G dự kiến ​​sẽ đạt 4,4 tỷ vào cuối năm 2027. Các khía cạnh chính của sự tăng trưởng của 5G là sự sẵn có kịp thời của các thiết bị di động từ các nhà cung cấp, giá giảm và việc Trung Quốc sớm triển khai mạng 5G. mạng 5G.

8. Xu hướng công nghệ thiết bị đeo trong ứng dụng di động

Thiết bị đeo là công nghệ ứng dụng di động tiếp theo đang có đà phát triển. Phát triển ứng dụng di động cho thiết bị đeo là một trong những ngành phát triển nhanh nhất vì ứng dụng tạo ra mối liên kết bền chặt hơn giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Khi một thiết bị được kết nối với một ứng dụng, người tiêu dùng sẽ có nhiều khả năng sử dụng thiết bị đó hơn vì họ có nhiều lựa chọn hơn.

9. Phát triển ứng dụng đám mây

Phát triển ứng dụng đám mây là quá trình xây dựng các ứng dụng phần mềm dựa trên đám mây được thiết kế để chạy trên nền tảng điện toán đám mây. Các ứng dụng di động dựa trên đám mây được lưu trữ, triển khai và truy cập qua internet. Ví dụ về phát triển ứng dụng đám mây là Netflix, Slack, Salesforce, v.v.

Việc phát triển ứng dụng đám mây mang lại lợi nhuận vì không cần phải trả tiền cho dung lượng lưu trữ và tất cả các dịch vụ đám mây đều tính phí theo dung lượng sử dụng. Hơn nữa, đám mây mang lại sự tự do hơn so với lưu trữ cục bộ: nhiều băng thông hơn, cơ sở hạ tầng CNTT được nâng cấp và khả năng mở rộng cao.

10. Bảo mật di động

Những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến vi phạm bảo mật ứng dụng di động có thể bao gồm từ đánh cắp dữ liệu và truy cập trái phép cho đến những hậu quả nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như tổn thất tài chính, thiệt hại về danh tiếng và hậu quả pháp lý.

11. Ứng dụng thực tế ảo

VR (Thực tế ảo) không còn chỉ dành cho game thủ nữa. Trên thực tế, có một danh sách dài các ứng dụng tiềm năng cho công nghệ thay đổi cuộc chơi này. Và chính tại nơi làm việc, VR có thể chứng kiến ​​sự thay đổi lớn nhất.

12. Phát triển đa nền tảng

Một trong những thách thức lớn nhất mà nhiều công ty phải đối mặt là nhu cầu phát triển ứng dụng di động cho nhiều nền tảng. Điều này đặc biệt đúng với các ứng dụng Android và iOS. Đó là lý do giải pháp phát triển di động đa nền tảng đã trở thành một trong những xu hướng phát triển phần mềm hot nhất.

Trả lời

Biên Hòa 0859999975
Long Khánh 0839999975
/* * Author: NinhBinhWeb.info - https://giuseart.com * Code tạo thanh chức năng bottom cho website wordpress */
All in one
Thông tin người mua
Tổng: